Khi COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm, chủ đề nóng trong giới doanh nghiệp lúc này đang là “làm việc từ xa” hay “làm việc tại nhà". Làm việc từ xa là một khái niệm không mới với các freelancer hay các nhóm làm việc đa quốc gia. Để tổ chức và quản lý một đội nhóm làm việc từ xa không khó nhưng để điều hành cả một doanh nghiệp từ xa lại là vấn đề khác. Vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để toàn bộ nhân viên có thể làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng? G.Suite.vn xin thông báo một tin tốt lành tới các doanh nghiệp mùa Covid-19.

Vì ngày càng nhiều doanh nghiệp phải chịu tác động từ sự hạn chế đi lại hoặc đang khuyến khích nhân viên làm việc ở nhà nhằm ứng phó với sự lây lan của COVID-19, Google muốn góp phần giúp họ luôn kết nối và làm việc hiệu quả với G Suite.

G.Suite.vn muốn thông báo cho bạn rằng Google đã hỗ trợ cho tất cả khách hàng G Suite trên toàn cầu sử dụng miễn phí các tính năng hội nghị truyền hình nâng cao của Hangouts Meet, bao gồm:

 • Cuộc họp lớn hơn cho tối đa 250 người/phiên gọi

 • Phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong miền

 • Ghi lại các cuộc họp vào Google Drive* để chia sẻ với những người không thể tham dự

Tất cả khách hàng sẽ có thể sử dụng những tính năng này (Những tính năng này trước đây chỉ khả dụng trong phiên bản Enterprise của G Suite và trong G Suite Enterprise for Education) cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Google cam kết hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong khoảng thời gian khó khăn này, đồng thời không ngừng mở rộng cơ sở hạ tầng của Google nhằm hỗ trợ nhu cầu lớn hơn về Hangouts Meet, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách ổn định, hợp lý trong suốt khoảng thời gian này.

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN?

Nếu hiện đã có phiên bản G Suite Basic hoặc Business, bạn có thể sử dụng miễn phí các tính năng nâng cao nói trên của Hangouts Meet cho tên miền của mình cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Vì theo mặc định, các tùy chọn cài đặt nâng cao này của Meet sẽ ở trạng thái TẮT, nên trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google, bạn phải bật các tùy chọn đó để cho phép người dùng truy cập. Sau ngày 1 tháng 7, miền của bạn sẽ quay trở lại chức năng của phiên bản Basic hoặc Business cho Hangouts Meet.

BẠN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

 1. Hãy bật Hangouts Meet cho tổ chức của mình nếu bạn chưa làm vậy.

 2. Để bật cuộc gọi video Hangouts Meet và các tính năng nâng cao của Meet cho tổ chức, hãy làm theo hướng dẫn nêu bên dưới:

  • Từ Trang chủ của Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, hãy chuyển đến Ứng dụng > G Suite > Cài đặt cho Google Hangouts

  • Nhấp vào Cài đặt Meet

  • Chọn biểu tượng chỉnh sửa ở bên phải ô “Dịch vụ bổ sung”.

  • Tìm và đánh dấu ô “Cho phép người dùng gọi thoại và gọi video”.

  • Trong cùng một màn hình, hãy bật các tùy chọn nâng cao khác cho phát trực tiếpghi cuộc họp.

  • Nhấp vào Lưu

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm cách nào để bạn có thể tìm hiểu thêm?

Để giúp người dùng khai thác tối đa các cuộc họp video, hãy truy cập vào Trung tâm kiến thức G Suite. Tại đây có các tài nguyên đào tạo như Hướng dẫn bắt đầu nhanh Meetmẹo làm việc từ xa. Video hướng dẫn từ Google Training https://youtu.be/5eySdQv3AU8

Sau ngày 1 tháng 7 năm 2020, bạn có phải trả phí sử dụng các tính năng nâng cao này không?

Không, bạn sẽ không phải trả phí sau ngày 1 tháng 7 năm 2020. Miền của bạn sẽ quay trở lại phiên bản Basic hoặc Business.

Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp

Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ G Suite. Hotline 0828.999.666

*Lưu ý: Các bản ghi cuộc họp trên Hangouts Meet sẽ được lưu trữ trong Drive và được tính vào giới hạn lưu trữ Drive của bạn

G.Suite.vn rất vui mừng khi được thông báo tin tốt lành này tới bạn, và hy vọng đây chính là chìa khóa giúp CEO điều hành toàn bộ doanh nghiệp từ xa một cách ổn định mà vẫn đảm bảo được sự tăng trưởng đồng thời vượt qua được giai đoạn khó khăn này.Thursday, March 26, 2020

« Quay lại